5 LOẠI BẢO HIỂM TÀI SẢN BẠN CẦN BIẾT

BẢO HIỂM TÀI SẢN LÀ CẦN THIẾT

Bạn có bao giờ thắc mắc, bảo hiểm tài sản là gì hay tìm hiểu có những loại bảo hiểm tài sản nào không? Ngày nay có rất nhiều loại bảo hiểm tài sản cần thiết cho cuộc sống của bạn, nhưng đâu là loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bạn và gia đình? Dưới đây là 5 loại hình bảo hiểm tài sản bạn không nên bỏ qua.

1. Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản:

Đây là loại bảo hiểm có thể bảo đảm an toàn cho tài sản doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả nhất. Bảo hiểm tài sản nếu muốn hiểu rõ cũng cần được hướng dẫn giống như việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Đối tượng bảo hiểm: Tài sản cố định, kiến trúc (nhà cửa, chung cư, văn phòng…), hàng hóa lưu kho, nguyên vật liệu, tư liệu sản xuất… của các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất, trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ…

Phạm vi bảo hiểm: Tất cả các thiệt hại vật chất xảy ra không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm, vì bất kỳ nguyên nhân và bất kỳ thời điểm nào trong phạm vi bảo hiểm.

2. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

Đúng như tên gọi, đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc, đảm bảo sẽ khắc phục bồi thường cho doanh nghiệp của bạn những thiệt hại về tải sản vật chất được gây ra bởi những rủi ro đặc biệt khác.

Đối tượng bảo hiểm:

  • Các cơ sở sản xuất hàng hóa cháy (diện tích 5000m3 trở lên).
  • Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng.
  • Trạm biến áp, nhà máy điện (110kV trở lên).
  • Trung tâm thương mại, siêu thị (diện tích 300m2 trở lên).
  • Tập thể, chung cư, khách sạn, nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên.

Phạm vi bảo hiểm: Thiệt hại vật chất do cháy, nổ bất ngờ xảy ra đối với các tài sản được bảo hiểm có ghi rõ trong danh mục tài sản được người đăng ký bảo hiểm kê khai trong hợp đồng bảo hiểm.

3. Bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân:

Đây là loại bảo hiểm mà khi có những rủi ro bất ngờ xảy đến với ngôi nhà được bảo hiểm, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản vật chất trong nhà, thì tất cả sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường giá trị tương đương với giá trị tổn thất.

Đối tượng bảo hiểm: Tài sản cố định, kiến trúc trong nhà…

Phạm vi bảo hiểm: Bồi thường tất cả tổn thất về vật chất được gây ra do nguyên nhân cháy, nổ, sét đánh, thiệt hại do nước, tiền cho thuê nhà bị thất thu do thiệt hại được bảo hiểm, các chi phí pháp lý…

4. Bảo hiểm mọi rủi ro văn phòng:

Loại hình bảo hiểm này được đánh giá là một giải pháp bảo vệ tài sản tốt nhất cho văn phòng làm việc của doanh nghiệp, nhằm hạn chế tối đa những tổn thất, thiệt hại về kinh tế.

Đối tượng bảo hiểm:

  • Tòa nhà
  • Các tài sản văn phòng
  • Tài sản cố định

Phạm vi bảo hiểmTài sản trong văn phòng được bảo hiểm đối với những tổn thất hoặc thiệt hại bất ngờ. Chi phí sửa chữa ngôi nhà và các phần hư hỏng hợp lệ theo đúng thủ tục…

5. Các loại hình bảo hiểm tài sản khác:

Ngoài những loại hình bảo hiểm đã được đề cập ở trên, vẫn còn nhiều loại bảo hiểm tài sản cần thiết các cho cuộc sống của bạn như: Bảo hiểm tiền, bảo hiểm trộm cướp, bảo hiểm mọi rủi ro công nghiệp,…

Bảo hiểm tài sản ngày nay là điều cần thiết cho cuộc sông hiện đại. Vì bạn sẽ không thể lường trước được những điều bất ngờ có thể xảy đến. Nếu có rủi ro bất ngờ thì người có chuẩn bị là người có ít tổn thất nhất.

Bạn đang quan tâm loại hình bảo hiểm nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline ngay hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp bạn nhé!

Chia sẻ bởi: www.realccs.com

Video